Dịch vụ hợp thức hóa nhà ở quận Bình Chánh

hop-thuc-hoa-nha-o-quan-binh-chanhTrí Tuệ Luật hướng dẫn hồ sơ hợp thức hóa nhà đất quận Bình Chánh , trình tự thủ tục thực hiện hợp thức hóa nhà đất quận Bình Chánh. Mọi yêu cầu liên quan đến hợp thức hóa nhà đất Bình Chánh vui lòng liên hệ với Luật sư của Trí Tuệ Luật để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

 

 

Bạn đang hợp thức hóa một căn nhà quận bình chánh, thừa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở quận bình chánh & các tài sản khác gắn liền với đất; nhà ở của bạn đang ở hiện tại có phát sinh diện tích chưa được nhà nước công nhận; bạn đang thắc mắc các thủ tục, thuế liên quan đến quá trình trên. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn nhà đất Trí Tuệ Luật sẽ cung cấp cho các bạn một dịch vụ tiện ích, trọn gói và tiết kiệm nhất.

1.Thành phần hồ sơ hợp thức hóa nhà đất quận Bình Chánh .

a. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu (02 bản chính ) được Ủy ban nhân dân cấp xã kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:

- Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;

- Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;

- Xác minh thực địa (trong trường hợp cần thiết) về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng; Đối với trường hợp xây dựng sai phép phải lập Biên bản kiểm tra hiện trạng thể hiện rõ nội dung sai phép; Trường hợp vi phạm khoản 3, Điều 15 Thông tư số 24/2009/TT-BXD ngày 22/7/2009 của Bộ Xây dựng thì đề xuất, xử lý theo thẩm quyền.

b. Một trong các loại giấy tờ theo Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật đất đai;( nếu có, 01 bản chính và 01 bản sao ).

c. Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật ( nếu có, 01 bản chính và 01 bản sao ).

d. Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);

e. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của vợ và chồng ( bản sao )

2. Quy trình giải quyết hợp thức hóa nhà đất quận Bình Chánh

a) Đối với hồ sơ đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận: Thời hạn giải quyết hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận là 53 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải bổ túc hồ sơ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận chỉ được yêu cầu bổ túc hồ sơ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Tại Ủy ban nhân dân phường thời gian giải quyết 10 ngày ( kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ ).

- Tại phòng Tài nguyên Môi Trường thời gian giải quyết 40 ngày ( kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ ).

- Tại Chi cục thuế quận thời gian giải quyết 3 ngày ( kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ ).

b) Đối với hồ sơ chưa đủ hoặc không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể và nêu rõ lý do ngay khi nhận hồ sơ để cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận biết, bổ sung hồ sơ theo quy định hoặc Ủy ban nhân dân quận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do không giải quyết cấp Giấy chứng nhận trong thời hạn 15 ngày làm việc.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn nhà đất tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật