Làm sổ đỏ đất nông nghiệp

chuyen-muc-dich-datHiện nay, rất nhiều cá nhân, hộ gia đình đang muốn tiến hành chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất sản xuất, kinh doanh hoặc đất ở.

Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở.

 Theo quy định tại Điều 30, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 thì đất nông nghiệp được chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở khi đáp ứng được các điều kiện sau:

 

- Vị trí thửa đất phải có quy hoạch sử dụng đất chi tiết hay kế hoạch sử dụng đất chi tiết (là đất ở) hoặc quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.

- Thửa đất chuyển mục đích sử dụng phải thỏa mãn được diện tích tối thiểu. Chỉ khi mảnh đất nhà bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì bạn mới có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hồ sơ xin chuyên đổi mục đích sử dụng đất

Theo quy định tại Điều 134 Nghị định 181/2004/NĐ-CP bao gồm:

- Đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất (theo mẫu)

- Hồ sơ kỹ thuật thửa đất

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ, công dân nộp hồ sơ tại Phòng tài nguyên môi trường nơi có mảnh đất để được giải quyết.

Thời gian giải quyết theo quy định pháp luật là không quá 30 ngày (không kể thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính) kể từ ngày Phòng Tài nguyên - Môi trường nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật