Tranh chấp nhà đất giữa người trong nước và việt kiều

cap-nhap-so-hongTôi ko biết rõ về luật pháp nhiều, xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về sự việc như sau:Trước năm 1985 ông bà ngoại tôi mua đất và ở sau đó đã vượt biên ra nước ngoài. Từ năm 1985 ba mẹ tôi ở và được chính quyền địa phương cấp giấy quyền sở hữu nhà đất, và đóng thuế đầy đủ cho đến nay.

Đọc thêm...

Dịch vụ luật sư nhà đất

dv-luat-su-nha-datQuan hệ đất đai luôn tiềm ẩn những mâu thuẫn có thể phát sinh, bùng nổ các tranh chấp về mặt pháp lý - Để đảm bảo Quý khách có thể giải quyết các tranh cấp đúng theo các quy định hiện hành của luật đất đai ngoài việc cung ứng dịch vụ chúng tôi thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ trực tiếp qua tổng đài điện thoại hoặc tư vấn trực tiếp tại nhà:

Đọc thêm...

Luật sư nhà đất

luat-su-nha-datĐất đai, nhà cửa và những công trình xây dựng khác gắn liền với đất thường được liệt kê vào khối tài sản lớn của gia đình, những biến động của thị trường nhà đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất có thể làm đảo lộn cuộc sống của người dân trong khu vực. Do vậy, lĩnh vực nhà đất luôn tiềm ẩn phát sinh tranh chấp, diễn biến phức tạp.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn nhà đất

luat-su-tu-van-luat-nha-datĐáp ứng nhu cầu “An cư –lạc nghiệp” ngày càng cao của khách hàng. Trí Tuệ Luật với mục Luật sư tư vấn Nhà đất sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thủ tục mua, bán, sang nhượng, đăng ký sở hữu đất đai, giải quyết vấn đề về tranh chấp, khiếu nại đất… một cách chuyên sâu, cụ thể và đầy đủ với sự giúp đỡ của các luật sư chuyên ngành nhiều kinh nghiệm và tận tâm.

Đọc thêm...

Yêu cầu con trai trả một nửa số đất được không?

tra-nua-datNăm 1989, gia đình anh Tiến (người hàng xóm với gia đình tôi) đã đem đất và Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất để trả nợ (thay cho việc trả số tiền bán trâu mà hai gia đình chung nhau) cho con trai tôi. Năm 2003, với mảnh đất trên, con trai tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay giá đất có nhiều biến động, anh Tiến đến đòi lại và bị phòng Thanh tra huyện yêu cầu con trai tôi trả một nửa số đất. Vậy việc làm đó có đúng không?

Đọc thêm...

Xã có quyền lấy đất của tôi bán cho người khác hay không?

xa-lay-dat-banTôi có hơn 1.300m2 ruộng cấy đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tháng 12/2003, xã có dồn điền đổi thửa, lấy 243m2 của nhà tôi đổi cho gia đình khác, nhưng gia đình tôi không đồng ý. Tôi đã làm đơn lên Uỷ ban Nhân dân xã và được trả lời là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến nay không còn giá trị. Xã đã lấy mảnh ruộng trên của tôi bán cho người khác làm nhà ở. Tôi hỏi liệu việc làm này của xã có đúng với luật pháp và luật đất đai hay không?

Đọc thêm...

Làm sao đòi lại nhà?

la-sao-doi-nhaMẹ tôi có một mảnh đất khoảng 1.000m2, chị gái tôi xây cho mẹ một căn nhà trên mảnh đất này. Sau đó, em trai của tôi xin cất thêm một căn nhà kế đuôi nhà của mẹ. Qua quá trình sử dụng, em trai tôi lấy luôn cả căn nhà của mẹ để ở. Xin hỏi mẹ và chị gái tôi phải làm gì để lấy lại nhà, đất trên?

Đọc thêm...

Có được sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

quyen-chuyen-nhuong-datNăm 2001, tôi có mua 3.880m2 đất ruộng của ông T hai bên có làm giấy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (viết bằng tay) có chính quyền ấp, xă xác nhận, với số tiền 33 triệu đồng. Diện tích 3.880 m2 đất này gồm có 2 thửa: Thửa 177 do ông T đứng tên có diện tích 2.750m2, thửa 176 có diện tích 1.130m2 do bà N đứng tên.

Đọc thêm...

Đất được công ty cho có làm giấy tờ được không?

dat-cho-lam-giay-toNăm 1986 ba tôi được Công ty XNK đông lạnh Đồng Tháp cấp cho miếng đất diện tích 500m2. Gia đình tôi sinh sống và đóng thuế sử dụng đất cho Nhà nước hằng năm đến nay đã hơn 20 năm. Lúc được cấp đất gia đình tôi chưa làm được giấy tờ do miếng đất Công ty XNK đông lạnh Đồng Tháp mua lại của cô N. phía sau nhà để xây nhà tập thể.

Đọc thêm...

Tặng nhà cho con, bố mẹ có quyền được bán căn nhà không?

tang-nha-bao-me-banTôi đang mua một căn nhà (đã đặt cọc) của hai vợ chồng đã ly hôn. Hiện căn nhà đó hai vợ chồng vẫn đứng tên nhưng khi giải quyết ly hôn cả hai vợ chồng đã làm bản cam kết nhường lại căn nhà đó cho hai đứa con sau này ở (đứa lớn năm nay 17 tuổi 8 tháng, đứa nhỏ năm nay 6 tuổi). Vậy xin văn phòng luật sư tư vấn luật nhà đất, hai vợ chồng có quyền được bán căn nhà không?

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su