Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhà ở

dich-vu-cap-phep-xay-dung

Nhiều người dân có tâm lý rất ngại khi tiến hành những công việc phải thông qua một thủ tục hành chính, nhất là những việc có liên quan đến xây dựng, trong đó có việc xin phép xây dựng, sửa chữa nhà cửa, thủ tục hoàn công... Thực tế thì phía chính quyền đã có những quy định khá chi tiết về các thủ tục này.

Đọc thêm...

Khai nhận di sản thừa kế trước khi làm thủ tục sang tên

khai-nhan-thua-ke-sang-tenKhai nhận di sản thừa kế trước khi làm thủ tục sang tên là chuỗi thủ tục chuyển quyền sử dụng đất do thừa kế mà người để lại thừa kế không lập di chúc. Trí Tuệ Luật phân tích các quy định pháp luật để làm rõ thủ tục này

Đọc thêm...

Thủ tục chuyển quyền sở hữu đất cho con

tang-nha-dat-cho-conTôi có một miếng đất 241m2 ở quận Tân Bình, đang xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất (đã là đất thổ cư).Đây là bất động sản duy nhất của gia đình và tôi muốn tách ra thành 3 miếng nhỏ để cho 3 con trai (đều trên 20 tuổi, không có bất kỳ bất động sản nào khác và chưa lập gia đình). Xin hỏi bây giờ tôi phải làm thủ tục tách ra sao? Có phải đóng tiền sử dụng đất vượt hạn mức không?

Đọc thêm...

Những người thừa kế có quyền định đoạt căn nhà?

dinh-doat-can-nhaCha mẹ tôi chết có để lại một căn nhà không có di chúc. Sau đó, chị ruột tôi chết. Bây giờ, con trai của chị ấy đòi tôi bán căn nhà của ông bà ngoại để chia thừa kế, nếu không sẽ kiện ra Tòa.

Đọc thêm...

Quyền nhận thừa kế của người thân khi đang ở nước ngoài

quyen-thua-ke-datEm trai tôi mới lấy vợ cách đây gần ba năm và chưa có con. Tháng 5 năm 2012, em tôi đột ngột qua đời không để lại di chúc. Di sản để lại là căn nhà tôi mà tôi đã chuyển tiền mua, 500m2 đất của em trai tôi. Vậy theo quy định pháp luật tôi có được thừa kế di sản của em tôi, tôi có được nhận ngôi nhà mà tôi đã đầu tư?

Đọc thêm...

Dịch vụ khai nhận tài sản thừa kế, sang tên sổ đỏ

khai-nhan-di-san-sang-ten-so-doTrí Tuệ Luật cung cấp gói dịch vụ tư vấn cho khách hàng về quy trình, thủ tục cần thiết khi khai nhận di sản thừa kế như sau:

1. Đối với các tài sản yêu cầu đăng ký quyền sở hữu thì khi người để lại di sản thừa kế chết thì những người được hưởng thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật phải thực hiện các thủ tục pháp lý để được xác lập quyền tài sản của mình.

Đọc thêm...

Thủ tục cho tặng đất do bà nội làm chủ hộ

tang-cho-ba-noi-lam-chu-hoTháng 3/2011, Nhà nước có đợt làm lại tất cả các sổ đỏ trên địa bàn. Trong số này có mảnh đất của bà nội tôi. Đến tháng 3/2012 mảnh đất của bà nội tôi được cấp mới lại và trên sổ đỏ ghi là cấp cho bà nội tôi (không còn chữ "hộ" nữa).

Đọc thêm...

Tư vấn khai nhận di sản thừa kế đối với nhà đất

thua-ke-la-nha-datThừa kế quyền sử dụng đất là việc chuyển quyền sử dụng đất của người chết sang cho người thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự và pháp luật đất đai. Vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự và pháp luật đất đai thì những thủ tục mà bạn phải thực hiện bao gồm:

Đọc thêm...

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

tranh-chap-dat-sang-nhuongTháng 2/2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh...Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm gì?

Đọc thêm...

Dịch vụ kê khai di sản thừa kế

dv-ke-khai-thua-keThủ tục khai nhận di sản thừa kế được thực hiện tại các phòng công chứng. Sau thời gian thông báo niêm yết tại trụ sở UBND xã, phường nơi có tài sản hoặc nơi cư trú cuối cùng của người chết nếu không có tranh chấp, kiếu nại gì, Công chứng viên sẽ lập văn bản khai nhận di sản thừa kế theo quy định. Người hưởng di sản thừa kế thực hiện thủ tục sang tên theo quy định

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su