Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bố mẹ vợ

cha-me-cho-nhaTôi có mua một thửa đất của bố mẹ vợ với giá 200.000.000 đồng. Tôi muốn làm thủ tục sang tên cho vợ chồng tôi để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có khi bố mẹ vợ qua đời. Mọi người khuyên tôi sang tên vợ để giảm chi phí sang tên, tôi không hiểu được giảm bao nhiêu theo luật định.

Đọc thêm...

Thẩm quyền, thời hiệu vụ án tranh chấp đất đai

thoi-hieu-tranh-chap-datNhững vụ án tranh chấp liên quan đến đất đai, khi nào xác định quan hệ pháp luật là tranh chấp thừa kế, tranh chấp nhà ở… Thẩm quyền giải quyết và thời hiệu?

Đọc thêm...

Tranh chấp về việc đổi đất với chính quyền địa phương

tranh-chap-quyen-dat-daiÔng A được cấp có thẩm quyền cấp một diện tích đất ở. Ủy ban nhân dân xã có văn bản thỏa thuận đổi cho ông A một diện tích đất khác để sử dụng mảnh đất của ông A cho việc công ích…

Đọc thêm...

Tranh chấp nhà đất thừa kế do ông bà để lại

dat-og-ba-de-laiÔng bà tôi có khai hoang được một miếng đất 615m2 (300m2 đất thổ cư và 315m2 đất vườn trồng cây lâu năm). Ông bà có hai người con (một trai, một gái), bác gái tôi không lấy chồng và ở với bà tôi. Ông tôi mất sớm (năm 1979).

Đọc thêm...

Tranh chấp quyền sử dụng đất tạo lập trước năm 1975

dat-dait-truic-75Trước năm 1975, gia đình tôi có thửa đất do ông bà cha mẹ để lại tại thôn Giao Hội 2, xã Hoài Tân, Hoài Nhơn, Bình Định. Đất vốn bị đặt mìn, dây thép gai bảo vệ khu quân sự (sân bay). Sau năm 1975, gia đình tôi cải tạo mặt bằng, tháo gỡ thu gom bom mìn và dần đưa vào sử dụng, trồng hoa màu.

Đọc thêm...

tranh chấp trong quyền sử dụng đất

dat-tc-qsdHiện giờ giữa nhà em và nhà hàng xóm đang có trang chấp về ranh giới giữa 2 thổ đất,( cả 2 thổ đất đều là đất thổ cư ở nông thôn và được cấp sổ đỏ)vấn đề là như thế này, cách đây khoảng 1 tháng gia đình nhà hàng xóm có nhu cầu sử dụng đất để xây nhà ở kiên cố cạnh ranh giới đất nhà em ,

Đọc thêm...

Giải quyết tranh chấp đất đai sau năm 1993

dat-nam93Năm1995, cô ruột tôi có làm đơn xin giao 700m2 đất ở có thu tiền sử dụng đất tạimột khu vực nhà nước giao đất giãn dân trong xã tôi. Khi nhà nước thu tiền sử dụngđât thì cô tôi đóng được 1.000.000đ, toàn bộ số tiền còn lại do bố tôi đóng chocô vì cô không có khả năng đóng tiếp và cô bảo bố tôi tiếp tục đóng để đượcgiao đất; đồng thời với việc đóng tiền sử dụng đất, gia đình tôi còn mua mộtngôi nhà và đất khác để cho cô ở với mục đích là đổi diện tích đất mà cô đã làmđơn xin được giao đất.

Đọc thêm...

Tìm lại Giấy mua bán đất và Chứng nhận quyền nghiệp chủ bị thất lạc lâu năm

giay-mua-dat-that-lacNăm 1974 Ba của tôi có mua một mảnh đất là 1,2 sào tương đương với khoảng 6000m 2. lúc bấy giờ anh em chúng tôi còn nhỏ và lưu lạc ở xa nên không biết gì về việc mua bán mảnh đất này(đất này hiện nay ½ diện tích đã có nhà ở phần còn lại là đất hoa màu). Đến khi ba tôi qua đời cũng không trăn trối về giấy tờ hay thông tin về sở hữu mảnh đất trên.

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục tặng cho nhà ở không có quyền sử dụng đất ở

TV-NHA-DC-TAG-CHOTrình tự, thủ tục tặng cho nhà ở cho người thân,bạn bè như thế nàoVề hồ sơ tặng cho nhà ở bao gồm:

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được cấp theo quy định của Luật nhà ở (chỉ có quyền sở hữu nhà ở trên đất của người khác như xây dựng nhà ở trên đất thuê, đất mượn);

- Hợp đồng tặng cho nhà ở có chứng nhận của công chứng Nhà nước;

- Bản kê khai nộp lệ phí trước bạ nhà ở.

Đọc thêm...

Tư vấn về chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

dat-o-tcHiện gia đình tôi muốn mua lại thửa đất canh tác nông nghiệp của ông A,nằm sát thửa đất canh tác của nhà tôi; có giấy chứng nhận,sử dụng ổn định từ khi được chia. Thửa đất này có hạn sử dụng 20 năm tới tháng 10.2013 thì nay ông A muốn chuyển nhượng quyền sử dụng cho gia đình tôi . Tất nhiên là ông A có nhu cầu tiếp tục sử dụng.

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su