Tranh chấp nhà đất giữa người trong nước và việt kiều

cap-nhap-so-hongTôi ko biết rõ về luật pháp nhiều, xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về sự việc như sau:Trước năm 1985 ông bà ngoại tôi mua đất và ở sau đó đã vượt biên ra nước ngoài. Từ năm 1985 ba mẹ tôi ở và được chính quyền địa phương cấp giấy quyền sở hữu nhà đất, và đóng thuế đầy đủ cho đến nay.

Đọc thêm...

Tranh chấp đất

tranh-chap-dattôi xin trinh bày vấn đề như sau:từ sau khi giải phóng gia đình tôi có lật một mảnh đất(mảnh đất này trước khi giải phóng là của gia đình ông A) nhỏ để trồng cây và cho đến bây giờ cũng được vài chục năm rồi thế nhưng vào thời điểm này người cháu của gia đình ông A chặt phá cây của gia đình tôi trồng và muốn lấy lại mảnh đất này thậm

Đọc thêm...

Tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

tang-cho-quyen-su-dung-dat-khi-chua-duoc-cap-giay-chung-nhanVợ chồng tôi có con trai đã lập gia đình nhưng nay bị tai nạn giao thông chết. Sau khi con trai tôi mất vợ chồng tôi có cho vợ con cháu một mảnh đất và xây cho 01 căn nhà nhưng không có sổ đỏ (mảnh đất đó do cha ông để lại cho vợ chồng tôi).Vậy xin cho tôi hỏi nay vợ chồng tôi muốn lấy lại ngôi nhà và mảnh đất đó có được không (vì sau khi con trai tôi mất thì con dâu tôi có những hành vi mà gia đình chúng tôi không chấp nhận được)? Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh Huyện Nhà Bè

sang-so-nhanh-nha-beTrí Tuệ Luật chuyên tư vấn sang tên sổ đỏ tại Tp HCM và Bình Dương, đàm phán tranh chấp. Với đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực đất đai,nhà đất, Trí Tuệ Luật chuyên cung cấp dịch vụ Sang tên sổ đỏ. Bằng quan hệ sẵn có Các Luật sư của chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ cho quý khách với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất vì vậy quý khách hàng không phải mất thời gian đi thực hiện thủ tục hành chính.

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài

thua-ke-nha-dat-yeu-to-nuoc-ngoaiTrong điều kiện hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nhiều quan hệ thừa kế vượt ra khỏi phạm vi của quốc gia, đó là những quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn tách sổ đỏ

tu-van-tach-so-doxin chào luật sư! cho em hỏi toàn bộ diện đất nhà em lúc trước làm sổ không biết lộn sao mà nằm hết trên sổ đỏ nhà gần bên.vậy em muốn tách sổ ra thì phai làm những thủ tục nào và nhà gần bên cũng đồng ý cho em mượn sổ đỏ để tách ra.rất mong luật sư tư vấn giùm em.xin cảm ơn nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Tư vấn bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Gia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất 785m2, trong đó có 637m2 đất ở và 148m2 đất vườn.

Nguồn gốc mảnh đất : Bố mẹ tôi mua từ 1980, đến năm 2004 do tuổi già sức yếu nên Bố mẹ tôi giao lại cho tôi quản lý(đã chuyển sang tên của vợ chồng tôi, có Giấy CNQSDĐ). Sau khi chuyển tên tôi đã chuyển thêm 317m2 số đất vườn lại sang đất ở, tổng cộng là 637m2(320m2 đất ở ban đầu được cấp + 317m2 = 637m2). 148m2 vườn còn lại bên tỉnh không cho chuyển đổi lý do là quy hoạch đường giao thông.

Đọc thêm...

mua nhà đất giấy tay

mua-nha-dat-giay-tayChuyện là ngày xưa tôi có mua 1 thửa đất khoảng 1500m2 gắn liền với ba số nhà, có giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà ( sổ vàng do sở xây dựng cấp) cả 3 căn, ba căn này mua làm 3 lần, lần đầu ba tôi mua 1 căn cũng có giấy mua bán viết tay và 1 sổ vàng, sau đó mấy năm tôi mua 2 căn kế bên còn lại cũng có giấy tay và sổ vàng tương tự, mua bán diễn ra từ năm 1881 - 1991,

Đọc thêm...

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh Huyện Hóc Môn

sang-so-nhanh-hco-monTrí Tuệ Luật chuyên tư vấn sang tên sổ đỏ tại Tp HCM và Bình Dương, đàm phán tranh chấp. Với đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực đất đai,nhà đất, Trí Tuệ Luật chuyên cung cấp dịch vụ Sang tên sổ đỏ. Bằng quan hệ sẵn có Các Luật sư của chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ cho quý khách với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất vì vậy quý khách hàng không phải mất thời gian đi thực hiện thủ tục hành chính.

Đọc thêm...

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

nhan-chuyen-nhug-datTôi đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất do văn phòng công chứng tại thành phố Hà Nội công chứng nhưng khi nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận thì hồ sơ không hợp lệ với lý do: Tôi có hộ chiếu do đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển cấp năm 2010 và là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nên không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tôi muốn hỏi như vậy có đúng không?

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su