Dịch vụ đổi giấy trắng sang sổ hồng

giay-trang-doi-sang-so-hongDịch vụ đổi giấy trắng sang sổ hồng

Thành phần hồ sơ:

 - 02 bản chính đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

   Trường hợp đã lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kế hoạch trước đây, thì bổ sung thêm Bản vẽ sơ đồ nhà ở - đất ở theo quy định và Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở không cần xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, sử dụng nội dung xác nhận trên Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng với kết quả niêm yết công khai trước đây để nộp hồ sơ.

Đọc thêm...

Dịch vụ đổi giấy trắng sang sổ đỏ

dich-vu-doi-giay-trang-sang-so-doVề thành phần hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy hồng theo mẫu và được UBND phường – xã – thị trấn xác nhận (2 bản chính). UBND cấp phường tiếp nhận hồ sơ và trong thời hạn 10 ngày làm việc phải xác nhận vào đơn đề nghị cấp giấy hồng. Trường hợp cá nhân đã lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kế hoạch trước đây, thì bổ sung bản vẽ sơ đồ nhà ở – đất ở theo quy định và đơn đề nghị cấp giấy hồng không cần xác nhận của UBND phường;

b) Giấy tờ về tạo lập nhà ở – đất ở theo quy định như: bằng khoán, quyết định giao đất, văn tự mua bán... (gồm 1 bản chính và 1 bản photocopy).

Đọc thêm...

Đổi giấy trắng sang giấy đỏ

doi-giay-trang-sang-giay-doHàng loạt rắc rối pháp lý nảy sinh trong quá trình xin đổi giấy trắng sang giấy đỏ, giấy hồng.Sau khi có thông tin cho rằng sang năm 2008 nhà đất có giấy trắng sẽ không được thế chấp, mua bán, nhiều người đang sở hữu đất bằng giấy trắng phải tìm mọi cách để đổi sang giấy đỏ, giấy hồng. Tuy nhiên, việc đổi giấy trắng sang giấy đỏ, giấy hồng không hề đơn giản một chút nào.

Đọc thêm...

Trường hợp giấy trắng chỉ là giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà giải quyết thế nào?


giay-trang-chi-so-huy-quyenMột số trường hợp giấy trắng trước đây chỉ là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thôi thì sẽ được giải quyết thế nào? mong luật sư tư vấn nhà đất giúp tôi, cám ơn luật sư

Đọc thêm...

Làm giấy tờ nhà đất từ giấy trắng qua sổ đỏ

giay-trang-sang-so-doHiện tại ngôi nhà mẹ tôi đang ở, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà ở (Mẫu giấy trắng hồi năm 1995). Do hiện tại mẹ tôi đã già (81 tuổi) muốn làm thẻ đỏ và chuyển nhượng cho tôi là con gái, thì thủ tục phải làm sao? Do tôi không biết thủ tục thế nào, phí bao nhiêu (diện tích đất là 64 m2) nên muốn được tư vấn trước khi đi làm để khỏi bị hạch .

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su