Tranh chấp nhà đất giữa người trong nước và việt kiều

cap-nhap-so-hongTôi ko biết rõ về luật pháp nhiều, xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về sự việc như sau:Trước năm 1985 ông bà ngoại tôi mua đất và ở sau đó đã vượt biên ra nước ngoài. Từ năm 1985 ba mẹ tôi ở và được chính quyền địa phương cấp giấy quyền sở hữu nhà đất, và đóng thuế đầy đủ cho đến nay.

Đọc thêm...

Tranh chấp đất

tranh-chap-dattôi xin trinh bày vấn đề như sau:từ sau khi giải phóng gia đình tôi có lật một mảnh đất(mảnh đất này trước khi giải phóng là của gia đình ông A) nhỏ để trồng cây và cho đến bây giờ cũng được vài chục năm rồi thế nhưng vào thời điểm này người cháu của gia đình ông A chặt phá cây của gia đình tôi trồng và muốn lấy lại mảnh đất này thậm

Đọc thêm...

Tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

tang-cho-quyen-su-dung-dat-khi-chua-duoc-cap-giay-chung-nhanVợ chồng tôi có con trai đã lập gia đình nhưng nay bị tai nạn giao thông chết. Sau khi con trai tôi mất vợ chồng tôi có cho vợ con cháu một mảnh đất và xây cho 01 căn nhà nhưng không có sổ đỏ (mảnh đất đó do cha ông để lại cho vợ chồng tôi).Vậy xin cho tôi hỏi nay vợ chồng tôi muốn lấy lại ngôi nhà và mảnh đất đó có được không (vì sau khi con trai tôi mất thì con dâu tôi có những hành vi mà gia đình chúng tôi không chấp nhận được)? Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài

thua-ke-nha-dat-yeu-to-nuoc-ngoaiTrong điều kiện hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nhiều quan hệ thừa kế vượt ra khỏi phạm vi của quốc gia, đó là những quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn tách sổ đỏ

tu-van-tach-so-doxin chào luật sư! cho em hỏi toàn bộ diện đất nhà em lúc trước làm sổ không biết lộn sao mà nằm hết trên sổ đỏ nhà gần bên.vậy em muốn tách sổ ra thì phai làm những thủ tục nào và nhà gần bên cũng đồng ý cho em mượn sổ đỏ để tách ra.rất mong luật sư tư vấn giùm em.xin cảm ơn nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Tư vấn bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Gia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất 785m2, trong đó có 637m2 đất ở và 148m2 đất vườn.

Nguồn gốc mảnh đất : Bố mẹ tôi mua từ 1980, đến năm 2004 do tuổi già sức yếu nên Bố mẹ tôi giao lại cho tôi quản lý(đã chuyển sang tên của vợ chồng tôi, có Giấy CNQSDĐ). Sau khi chuyển tên tôi đã chuyển thêm 317m2 số đất vườn lại sang đất ở, tổng cộng là 637m2(320m2 đất ở ban đầu được cấp + 317m2 = 637m2). 148m2 vườn còn lại bên tỉnh không cho chuyển đổi lý do là quy hoạch đường giao thông.

Đọc thêm...

mua nhà đất giấy tay

mua-nha-dat-giay-tayChuyện là ngày xưa tôi có mua 1 thửa đất khoảng 1500m2 gắn liền với ba số nhà, có giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà ( sổ vàng do sở xây dựng cấp) cả 3 căn, ba căn này mua làm 3 lần, lần đầu ba tôi mua 1 căn cũng có giấy mua bán viết tay và 1 sổ vàng, sau đó mấy năm tôi mua 2 căn kế bên còn lại cũng có giấy tay và sổ vàng tương tự, mua bán diễn ra từ năm 1881 - 1991,

Đọc thêm...

Kiện tranh chấp đất đai

kien-tranh-chap-dat-daixin chào luật sư tôi có một việc muốn hỏi luật sư là. khu đất nhà tôi giờ tôi đang xây dựng nhà thì bên nhà bên cạnh gửi đơn ra ủy ban kiện nhà tôi chiếm đất nhà họ . cho tôi hỏi làm thế nào để giải quyết vấn đề này? và khi gửi đơn kiện thì nhà tôi có được xây tiếp không hay phải dừng, và bên tòa án người ta xẽ giải quyết như thế nào vậy.. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Ký hợp đồng mua căn hộ khi chưa có giấy phép điều chỉnh

ky-hop-dong-mua-ban-can-ho-chua-co-giay-phep-dieu-chinhXin cho tôi hỏi về trường hợp như sau: Tôi có ký hợp đồng mua căn hộ vào ngày 11/10/2014 theo giấy phép xây dựng 124 (được cấp vào ngày 11/11/2013), tuy nhiên sau này do bị đình chỉ thi công và chậm tiến độ bàn giao nên tôi có tìm hiểu thông tin và phát hiện ra rằng trong GPXD 124 đó chưa có căn hộ của tôi mà sau này CĐT muốn thay đổi thiết kế mới và đã xin GP điều chỉnh nhưng chưa được cấp.

Đọc thêm...

Cách hợp thực hóa nhà không phép?

cach-hop-thuc-hoa-nhaNăm nay 2013, đất đã chuyển mục đích sử dụng thành "Đất ở nông thôn".Xin được hỏi, làm thế nào và các bước phải thực hiện để hợp thức hóa nhà đã xây không phép (đồng thời tiến hành xin số nhà theo quy định).

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su