Tranh chấp đất

tranh-chap-dattôi xin trinh bày vấn đề như sau:từ sau khi giải phóng gia đình tôi có lật một mảnh đất(mảnh đất này trước khi giải phóng là của gia đình ông A) nhỏ để trồng cây và cho đến bây giờ cũng được vài chục năm rồi thế nhưng vào thời điểm này người cháu của gia đình ông A chặt phá cây của gia đình tôi trồng và muốn lấy lại mảnh đất này thậm

Đọc thêm...

Tư vấn bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Gia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất 785m2, trong đó có 637m2 đất ở và 148m2 đất vườn.

Nguồn gốc mảnh đất : Bố mẹ tôi mua từ 1980, đến năm 2004 do tuổi già sức yếu nên Bố mẹ tôi giao lại cho tôi quản lý(đã chuyển sang tên của vợ chồng tôi, có Giấy CNQSDĐ). Sau khi chuyển tên tôi đã chuyển thêm 317m2 số đất vườn lại sang đất ở, tổng cộng là 637m2(320m2 đất ở ban đầu được cấp + 317m2 = 637m2). 148m2 vườn còn lại bên tỉnh không cho chuyển đổi lý do là quy hoạch đường giao thông.

Đọc thêm...

Kiện tranh chấp đất đai

kien-tranh-chap-dat-daixin chào luật sư tôi có một việc muốn hỏi luật sư là. khu đất nhà tôi giờ tôi đang xây dựng nhà thì bên nhà bên cạnh gửi đơn ra ủy ban kiện nhà tôi chiếm đất nhà họ . cho tôi hỏi làm thế nào để giải quyết vấn đề này? và khi gửi đơn kiện thì nhà tôi có được xây tiếp không hay phải dừng, và bên tòa án người ta xẽ giải quyết như thế nào vậy.. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

boi-thuong-khi-nha-nuoc-thu-hoi-datGia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất 785m2, trong đó có 637m2 đất ở và 148m2 đất vườn. Nguồn gốc mảnh đất : Bố mẹ tôi mua từ 1980, đến năm 2004 do tuổi già sức yếu nên Bố mẹ tôi giao lại cho tôi quản lý(đã chuyển sang tên của vợ chồng tôi, có Giấy CNQSDĐ). Sau khi chuyển tên tôi đã chuyển thêm 317m2 số đất vườn lại sang đất ở, tổng cộng là 637m2(320m2 đất ở ban đầu được cấp + 317m2 = 637m2). 148m2 vườn còn lại bên tỉnh không cho chuyển đổi lý do là quy hoạch đường giao thông.

Đọc thêm...

Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

trinh-tu-thu-tuc-giai-quyet-tranh-chap-dat-daiNhư ở các phần trước đã giới thiệu, tranh chấp đất đai (TCĐĐ) có thể được giải quyết theo phương thức khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền hoặc khiếu nại lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tương ứng với mỗi phương thức, quy trình, thủ tục giải quyết cũng khác nhau.

Đọc thêm...

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về đất đai năm 2015

tham-quyen-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-2015Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai từ 01/07/2014 có sự thay đổi lớn về xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai khi luật đất đai mới bắt đầu có hiệu lực. Luật đất đai số 45/2013/QH13 ban hành ngày 29/11/2013.

Đọc thêm...

Cách giải quyết tranh chấp đất đai

cach-giai-quyet-tranh-chap-dat-daiTranh chấp đất đai là một trong những vấn đề thường hay xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều mâu thuẫn dẫn đến vụ việc đáng không có này, nếu cứ để cho mọi thứ tiếp diễn thì xã hội sẽ trở nên hỗn loạn. Chính vì thế, việc đưa ra cách giải quyết tranh chấp đất đai dựa trên cơ sở pháp luật sẽ giúp cho mọi người nhìn nhận đúng hành động tranh chấp của mình là đúng hay sai, từ đó, đưa vụ việc trở về đúng với trạng thái mà vốn dĩ nó phải có.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

tu-van-tranh-chap-dat-daiEm trai lấy vợ và ở rể. Toàn bộ mảnh đất của các cụ do ông nội tôi đứng tên sổ đỏ. Bà nội tôi là vợ cả sinh được 3 người con trai và 3 người con gái. Bà vợ hai sinh được 1 người con trai và 4 người con gái. Bà nội tôi là vợ cả sống cùng ông tôi trên 1 mảnh đất. Còn bà hai thì được chia đất giãn dân sống ở một mảnh đất khác. Các con gái của bà nội tôi đều đã đi lấy chồng từ hơn rất lâu.

Đọc thêm...

Không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì tranh chấp giải quyết thế nào

khong-co-giay-to-ve-quyen-su-dung-dat-thi-giai-quyet-the-naoGần đây hai hộ xảy ra việc tranh chấp lối đi chung. Chúng tôi đã khởi kiện ra tòa nhưng tòa trả lời không giải quyết vì hai bên không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Vậy khi không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì tranh chấp được giải quyết như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn về thời hiệu tranh chấp ranh đất

luat-u-tu-van-thoi-hieu-tranh-chap-ranh-datVào đầu tháng 5/2014, gia đình tôi và hộ liền kề có xảy ra mâu thuẫn về ranh đất, nguyên nhân do hộ liền kề tiến hành xây dựng tường rào để phân chia ranh đất giữa 2 bên. Khi tiến hành xây dựng gia đình tôi phát hiện tường rào xây dựng không đúng so với GCNQSDĐ của gia đình và hộ liền kề, thay vì xây thẳng như đúng theo GCNQSDĐ của 2 bên, nhưng hộ liền kề (xây dựng uốn cong như hình con Rắn) gia đình tôi có ra nói chuyện yêu cầu xây dựng theo GCNQSDĐ của 2 bên,

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su