Tranh chấp nhà đất giữa người trong nước và việt kiều

cap-nhap-so-hongTôi ko biết rõ về luật pháp nhiều, xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về sự việc như sau:Trước năm 1985 ông bà ngoại tôi mua đất và ở sau đó đã vượt biên ra nước ngoài. Từ năm 1985 ba mẹ tôi ở và được chính quyền địa phương cấp giấy quyền sở hữu nhà đất, và đóng thuế đầy đủ cho đến nay.

Đọc thêm...

Tư vấn trình tự thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận và sang tên quyền sử dụng đất

thu-tuc-xin-cap-giay-chung-nhan-va-sang-ten-quyen-su-dung-datLĩnh vực tư vấn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, chuyển quyền sở hữu, hợp đồng mua bán, khai nhận di sản thừa kế hay tư vấn và bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng khi phát sinh tranh chấp đất đai....là một trong những lĩnh vực tư vấn pháp lý mà chúng tôi cung cấp …Trí Tuệ Luật với đội ngũ nhân viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất, với thời gian nhanh nhất cho quý khách hàng.

Đọc thêm...

Mua nhà chưa được chuyển nhượng quyền sử dụng

mua-nha-chua-duoc-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-datThưa luật sư.Vợ chồng tôi có mua 1 căn nhà trị giá 470.000.000 tại huyện Cần Giuộc - Long An có diện tích là 40m2 1 trệt của bà Nguyễn Thị Bích Thủy. Lúc chúng tôi tìm mua, nhà xây chưa xong nhưng chúng tôi đã đặt cọc trước tiền mua nhà từ ngày 3/10/2014, ban đầu là giấy đặt cọc viết tay với bà Thủy là 80.000.000 sau đó bà Thủy yêu cầu đặt cọc thêm 190.000.000, tôi thấy tiền cọc ngày càng tăng nên đã yêu cầu bà Thủy phải ra công chứng hợp đồng đặt cọc, khi đi công chứng thì người đứng tên chủ sở hữu là Nguyễn Hoàng Được với diện tích 300m2

Đọc thêm...

Tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

tang-cho-quyen-su-dung-dat-khi-chua-duoc-cap-giay-chung-nhanVợ chồng tôi có con trai đã lập gia đình nhưng nay bị tai nạn giao thông chết. Sau khi con trai tôi mất vợ chồng tôi có cho vợ con cháu một mảnh đất và xây cho 01 căn nhà nhưng không có sổ đỏ (mảnh đất đó do cha ông để lại cho vợ chồng tôi).Vậy xin cho tôi hỏi nay vợ chồng tôi muốn lấy lại ngôi nhà và mảnh đất đó có được không (vì sau khi con trai tôi mất thì con dâu tôi có những hành vi mà gia đình chúng tôi không chấp nhận được)? Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài

thua-ke-nha-dat-yeu-to-nuoc-ngoaiTrong điều kiện hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nhiều quan hệ thừa kế vượt ra khỏi phạm vi của quốc gia, đó là những quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài.

Đọc thêm...

Các loại thuế phải nộp khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

cac-loai-thue-phai-nop-xin-cap-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-datLĩnh vực tư vấn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, chuyển quyền sở hữu, hợp đồng mua bán, khai nhận di sản thừa kế hay tư vấn và bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng khi phát sinh tranh chấp đất đai....là một trong những lĩnh vực tư vấn pháp lý mà chúng tôi cung cấp …Trí Tuệ Luật với đội ngũ nhân viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất, với thời gian nhanh nhất cho quý khách hàng.

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn tách sổ đỏ

tu-van-tach-so-doxin chào luật sư! cho em hỏi toàn bộ diện đất nhà em lúc trước làm sổ không biết lộn sao mà nằm hết trên sổ đỏ nhà gần bên.vậy em muốn tách sổ ra thì phai làm những thủ tục nào và nhà gần bên cũng đồng ý cho em mượn sổ đỏ để tách ra.rất mong luật sư tư vấn giùm em.xin cảm ơn nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Đọc thêm...

mua nhà đất giấy tay

mua-nha-dat-giay-tayChuyện là ngày xưa tôi có mua 1 thửa đất khoảng 1500m2 gắn liền với ba số nhà, có giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà ( sổ vàng do sở xây dựng cấp) cả 3 căn, ba căn này mua làm 3 lần, lần đầu ba tôi mua 1 căn cũng có giấy mua bán viết tay và 1 sổ vàng, sau đó mấy năm tôi mua 2 căn kế bên còn lại cũng có giấy tay và sổ vàng tương tự, mua bán diễn ra từ năm 1881 - 1991,

Đọc thêm...

Có được xây nhà trên đất trồng cây lâu năm không

co-duoc-xay-nha-tren-dat-trong-cay-lau-namVề thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, căn cứ điều 134 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 24-10-2004 của Chính phủ, trường hợp người sử dụng đất không phải là đất ở nhưng muốn sử dụng với mục đích làm nhà ở thì phải lập thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở.

Đọc thêm...

Các trường hợp Việt Kiều được sở hữu nhà tại Việt Nam

cac-truong-ho-viet-kieu-so-huu-nha-tai-viet-namLĩnh vực tư vấn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, chuyển quyền sở hữu, hợp đồng mua bán, khai nhận di sản thừa kế hay tư vấn và bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng khi phát sinh tranh chấp đất đai....là một trong những lĩnh vực tư vấn pháp lý mà chúng tôi cung cấp …Trí Tuệ Luật với đội ngũ nhân viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất, với thời gian nhanh nhất cho quý khách hàng.

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su