Có thể ủy quyền bán đất khi đang sống ở nước ngoài?

uy-quyen-ban-dat-dang-o-nuoc-ngoaiTôi có mua một miếng đất 7x40m, có hợp đồng mua bán tay, nay lên xã xin thủ tục sang tên mới biết miếng đất không thuộc quyền sở hữu của người cha nữa mà đã sang tên cho người con gái (đứng tên để vay tiền ngân hàng vì người cha đã lớn tuổi).

Nay người con gái đã theo chồng ra nước ngoài, vậy tôi phải làm sao để có thể sang tên được?Nếu người con không về Việt Nam, cô ấy có thể ủy quyền cho người cha hay anh, chị, em cô ấy ký sang tên được không?

Đọc thêm...

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh Tp HCM

 

so-do-nhanhCác hộ gia đình, cá nhân nếu không có điều kiện đi làm sổ đỏ hay có vướng mắc gì về thủ tục hành chính có thể liên hệ với công ty tư vấn Luật Minh Việt để được thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ trên địa bàn Tp HCM với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh chóng.

Đọc thêm...

Thủ tục chuyển quyền sở hữu đất cho con

tang-nha-dat-cho-conTôi có một miếng đất 241m2 ở quận Tân Bình, đang xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất (đã là đất thổ cư).Đây là bất động sản duy nhất của gia đình và tôi muốn tách ra thành 3 miếng nhỏ để cho 3 con trai (đều trên 20 tuổi, không có bất kỳ bất động sản nào khác và chưa lập gia đình). Xin hỏi bây giờ tôi phải làm thủ tục tách ra sao? Có phải đóng tiền sử dụng đất vượt hạn mức không?

Đọc thêm...

Những người thừa kế có quyền định đoạt căn nhà?

dinh-doat-can-nhaCha mẹ tôi chết có để lại một căn nhà không có di chúc. Sau đó, chị ruột tôi chết. Bây giờ, con trai của chị ấy đòi tôi bán căn nhà của ông bà ngoại để chia thừa kế, nếu không sẽ kiện ra Tòa.

Đọc thêm...

Quyền nhận thừa kế của người thân khi đang ở nước ngoài

quyen-thua-ke-datEm trai tôi mới lấy vợ cách đây gần ba năm và chưa có con. Tháng 5 năm 2012, em tôi đột ngột qua đời không để lại di chúc. Di sản để lại là căn nhà tôi mà tôi đã chuyển tiền mua, 500m2 đất của em trai tôi. Vậy theo quy định pháp luật tôi có được thừa kế di sản của em tôi, tôi có được nhận ngôi nhà mà tôi đã đầu tư?

Đọc thêm...

Thủ tục cho tặng đất do bà nội làm chủ hộ

tang-cho-ba-noi-lam-chu-hoTháng 3/2011, Nhà nước có đợt làm lại tất cả các sổ đỏ trên địa bàn. Trong số này có mảnh đất của bà nội tôi. Đến tháng 3/2012 mảnh đất của bà nội tôi được cấp mới lại và trên sổ đỏ ghi là cấp cho bà nội tôi (không còn chữ "hộ" nữa).

Đọc thêm...

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

tranh-chap-dat-sang-nhuongTháng 2/2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh...Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm gì?

Đọc thêm...

Bố mẹ chồng góp tiền mua nhà, chia tài sản sau li hôn thế nào?

bo-me-gop-tien-mua-nhaTôi xây dựng gia đình năm 2003 và được cơ quan bán cho một căn hộ vào năm 2005. Lúc đó bố mẹ chồng tôi đứng ra bỏ tiền để mua. Trên giấy tờ (chồng tôi đứng tên một nửa số tiền đóng góp) và có sự đóng góp một phần nhỏ của riêng tôi.

Đọc thêm...

Vợ hai có được thừa kế di sản của chồng?

nha-chung-cu-nguoi-nnNăm 1999, sau khi mẹ tôi qua đời, cha tôi cưới bà hai nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2002, cha tôi qua đời vì tai nạn, không để lại di chúc. Xin hỏi, vậy bà hai có được thừa kế nhà đất của cha tôi để lại với tư cách là vợ của cha tôi không?

Đọc thêm...

Những người không được hưởng thừa kế di sản

di-chuc-de-lai-nhaTheo quy đinh tại Điều 646 Bộ luật Dân sự thì những trường hợp sau, người lẽ ra được hưởng thừa kế sẽ bị truất quyền:

- Người bị kết án về hành vi cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe hoặc về hành vi ngược đãi nghiêm trọng, hành hạ người để lại di sản, xâm phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm người đó.

- Người vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng người để lại di sản.

Đọc thêm...

bieu-phi-luat-su