Mua nhà chưa được chuyển nhượng quyền sử dụng

mua-nha-chua-duoc-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-datThưa luật sư.Vợ chồng tôi có mua 1 căn nhà trị giá 470.000.000 tại huyện Cần Giuộc - Long An có diện tích là 40m2 1 trệt của bà Nguyễn Thị Bích Thủy. Lúc chúng tôi tìm mua, nhà xây chưa xong nhưng chúng tôi đã đặt cọc trước tiền mua nhà từ ngày 3/10/2014, ban đầu là giấy đặt cọc viết tay với bà Thủy là 80.000.000 sau đó bà Thủy yêu cầu đặt cọc thêm 190.000.000, tôi thấy tiền cọc ngày càng tăng nên đã yêu cầu bà Thủy phải ra công chứng hợp đồng đặt cọc, khi đi công chứng thì người đứng tên chủ sở hữu là Nguyễn Hoàng Được với diện tích 300m2

(bà Thủy xây nhà liền kề đề bán, 40m2 nhà chúng tôi mua nằm trong đó) nhưng người nhận tiền là Nguyễn Thị Bích Thủy, chúng tôi chuyển hết tiền bên giấy đặt cọc viết tay sang hợp đồng công chứng tổng là 270.000.000 vào ngày 24/11/2014. Sau khi nhà xây xong vợ chồng tôi chuyển đến nhà mới ở đồng thời cũng đặt cọc thêm tiền cho bà Thủy là 150.000.000 nữa, mỗi lần nhận tiền bà Thủy có ký nhận và ghi rõ ngày tháng.

Vợ chồng nhiều lần nhắc bà Thủy đi chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở cho chúng tôi nhưng bà Thủy hẹn lần hẹn lượt cho tới bây giờ chúng tôi mới biết chuyện bà Thủy đã tách sổ và chuyển nhượng quyền sử dụng cho người khác đứng tên là Lý Ngọc Bổn sở hữu diện tích 120m2 (3 căn trong đó có căn nhà của vợ chống tôi), đồng thời bà thủy đã đem sổ nhà đất này đi cầm 1 tỷ. Vợ chồng tôi đã kiện lên công an huyện cần Giuộc từ ngày 9/10/2015 nhưng đến nay vẫn chưa được tin tức gì. chúng tôi được công an cho biết bà Thủy lùa đảo trường hợp như chúng tôi rất nhiều ở khu vực này.

Kính thưa luật sư, luật sư tư vấn giúp chúng tôi bây giờ phải đi tới đâu để kiện và phải cần những đơn gì, hồ sơ như thế nào để đòi lại quyền chuyển nhượng sử dụng đất. và với diện tích 40m2 chúng tôi có được tách sổ riêng không.

Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn luật nhà đất như sau:

Việc bà Thủy dùng thủ đoạn gian dối để nhận tiền đặt cọc của bạn nhưng lại mang đất chuyển nhượng cho người khác để lấu tiền, mang đất đi cầm để lấy tiền của nhiều ngườii rồi né tránh trách nhiệm...là có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật hình sự. Vì vậy, để xử lý vấn đề này thì bạn cần làm đơn tố giác tội phạm về hành vi lửa 9da5o chiếm đoạt tài sản của bà Thủy để gởi đến cơ quan điều tra công an huyện Cấn Giuộc để thuộc thẩm quyền tiếp nhận tin tố giác tội phạm và giải quyết theo quy định. Khi đã gởi đơn tố giác tội phạm tại cơ quan này thì bạn có quyền theo dõi việc giải quyết và được thông tin kết quả giải quyết theo quy định. Trường hợp nếu thấy lâu mà không có tăm hơi gì thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại gởi thủ trưởng cơ quan điều tra để yêu cầu giải quyết.

Hãy nhấc máy gọi0908 472 677để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật nhà đất tốt nhất.Trí Tuệ Luật luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”