Tặng nhà cho người thân ở nước ngoài

viet-nam-tang-cho-nhaVợ chồng tôi có một căn nhà cấp bốn ở TP.HCM. Nay chúng tôi muốn tặng cho nhà đó cho vợ chồng người anh ruột đang định cư tại Mỹ thì có được không? Nếu được thì chúng tôi phải làm thủ tục gì?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn nhà đất như sau:

Theo Điều 126 Luật Nhà ở, chỉ những người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo luật định mới được sở hữu nhà ở tại Việt Nam (thông qua nhiều hình thức, trong đó có việc mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở). Gồm có:

Người về đầu tư lâu dài tại Việt Nam; người có công đóng góp với đất nước; nhà hoạt động văn hóa, nhà khoa học có nhu cầu về hoạt động thường xuyên tại Việt Nam nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước; người được phép về sống ổn định tại Việt Nam và các đối tượng khác do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định. Ngoài ra, người đã về Việt Nam cư trú với thời hạn được phép từ sáu tháng trở lên cũng được sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ.

Nếu không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam hoặc được sở hữu hạn chế về số lượng nhà ở tại Việt Nam nhưng lại được tặng cho, được thừa kế nhà ở thì Việt kiều chỉ được hưởng giá trị của nhà ở đó.

Theo đó, nếu anh chị của bà thuộc một trong các đối tượng nêu trên thì hai bên có thể liên hệ với các cơ quan công chứng tại TP.HCM để làm hợp đồng tặng cho nhà. Sau đó, bên nhận tặng cho nhà có thể liên hệ với UBND cấp huyện nơi có căn nhà để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở./.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn nhà đất tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật