Kiện tranh chấp đất đai

kien-tranh-chap-dat-daixin chào luật sư tôi có một việc muốn hỏi luật sư là. khu đất nhà tôi giờ tôi đang xây dựng nhà thì bên nhà bên cạnh gửi đơn ra ủy ban kiện nhà tôi chiếm đất nhà họ . cho tôi hỏi làm thế nào để giải quyết vấn đề này? và khi gửi đơn kiện thì nhà tôi có được xây tiếp không hay phải dừng, và bên tòa án người ta xẽ giải quyết như thế nào vậy.. Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật nhà đất giúp tôi!

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn luật nhà đất như sau:

Không rõ việc xây dựng của bạn có phải xin phép xây dựng hay không? Nếu có, bạn có quyền xây dựng trên cơ sở Giấy phép. Còn trong cả hai trường hợp, bạn chỉ có nghĩa vụ dừng xây dựng khi có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn cũng có quyền khiếu nại và/ hoặc khởi kiện quyết định, hành vi hành chính liên quan nếu quyết định hoặc hành vi đó trái luật, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của gia đình bạn.

Việc gia đình bạn bị hàng xóm gửi đơn ra Uỷ ban, chưa rõ là hình thức đơn gì, nhưng nếu có tranh chấp về quyền sử dụng đất thì quy trình giải quyết tranh chấp là: Hoà giải tại cấp cơ sở (UBND); nếu hoà giải không thành thì các bên đưa vụ việc ra Toà án có thẩm quyền giải quyết.

Việc giải quyết và xác định tính đúng sai, phù hợp của các bên sẽ do Toà án xem xét (trên cơ sở hồ sơ và quan điểm của các bên).

Hãy nhấc máy gọi0908 472 677để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật nhà đất tốt nhất.Trí Tuệ Luật luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”